Bộ chuyển đổi video sang quang 32 kênh là gì?

Bộ chuyển đổi video sang quang 32 kênh là thiết bị được nhiều người ưa chuộng hiện nay do những tính năng vượt trội mà sản phẩm mang lại. Cùng tìm hiểu rõ trong bài viết này.

Khái niệm bộ chuyển đổi video sang quang 32 kênh

Bộ chuyển đổi video sang quang 32 kênh là thiết bị chuyển đổi tín hiệu video cùng một số tín hiệu khác sang tín hiệu quang để truyền tải xa trên cùng 1 hệ thống cáp quang.

Những tín hiệu từ video, audio hay data, ehternet đều được bộ dồn kênh PCM chuyển trực tiếp sang tín hiệu quang và được truyền dẫn đi xa ở trên một sợi quang. Thiết bị có nhiệm vụ định tuyến dữ liệu, đồng thời chuyển đổi từ tín hiệu digital sang tín hiệu analog.

Thiết bị có thể sử dụng hoàn chỉnh hoặc dạng card lắp trong 1 chassic. Chassic này bao gồm những khe cắm card video và cung cấp cả nguồn nuôi. Khi người dùng có nhu cầu sử dụng thiết bị nhiều thì dùng dạng card này sẽ giúp dễ dàng quản lý cũng như nâng cấp hơn.

Bộ chuyển đổi quang điện này sử dụng công nghệ truyền dẫn quang học tiên tiến và công nghệ truyền dẫn cáp quang, thực hiện truyền và đồng bộ hóa thời gian thực, giúp có tín hiệu video 32 kênh chất lượng cao trên một sợi quang.

Bộ chuyển đổi video/ quang 32 kênh này cũng sử dụng công nghệ truyền hình không nén kỹ thuật số và hiệu ứng video có chất lượng cao, có thể đáp ứng các yếu cầu khác nhau của người dùng.

Những tín năng vượt trội của bộ chuyển đổi video sang quang 32 kênh

Với thiết kế plug and play giúp cho việc cài đặt trở nên thuận tiện hơn, giúp người dùng không phải điều chỉnh tại chỗ. Module quang và mạch lõi của thiết bị được làm bằng thành phần nhập khẩu có tính ổn định cao. Đồng thời, tất cả các giao diện quang học và điện tương ứng với tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng cho các môi trường làm việc khác nhau.

Bộ chuyển đổi video/ quang 32 kênh này sử dụng thiết kế module hóa cấu trúc, giúp người dùng lựa chọn linh hoạt hoặc tùy chỉnh cấu hình theo các điều kiện sử dụng khác nhau.

Thiết bị hoàn thiện việc chuyển tải những sợi quang và có hình dạng dễ uốn nắn. Với bản quyền riêng về mạch lõi được tích hợp chuyên dụng.

Mã hóa số 8 bit giúp truyền dữ liệu video tốt mà không cần nén. Thiết bị tương thích với NTSC, PAL và hệ thống camera SECAM CCTV cùng sự hỗ trợ giao thức dữ liệu RS-232, RS-422, RS-485. Từ đó, giúp hỗ trợ bất kỳ loại tín hiệu video nào.

Với cấu tạo đặc biệt và tính năng mới, bộ chuyển đổi này giúp truyền dẫn liên tục và không bị nhiễu bởi sóng điện từ. Công suất thu quang tương đối lớn, trong phạm vi rộng và không cần điều chỉnh quang – điện.
Với thiết kế ASIC đặc biệt, được thiết kế thủ công SMT. Với chức năng Hot – swap, thiết bị có tốc độ truyền dữ liệu không đồng bộ lên đến hơn 128Kbps.

Thiết bị không có giao diện điện tử hay giao diện RF, cũng không có dòng tiếp đất, mà chỉ có giao diện FC/ SC và có hỗ trợ full/ half duplex.

Các thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi video sang quang 32 kênh

– Số kênh: 32 kênh
– Nhiệt độ làm việc: thích hợp từ -10°C đến 65°C.
– Độ ẩm: 5% ~ 95%
– Giao diện Video: BNC
– Trở kháng đầu vào / đầu ra video: 75Ω (không cân bằng)
– Đầu vào / đầu ra Video Điện áp: 1VP – P (giá trị đỉnh), Tối đa 1.2Vpp
– Băng thông Video: 10MHz
– Lấy mẫu Video: Tốc độ lấy mẫu 15MHz
– Độ rộng bit Video Độ rộng bit: 10/12 Bit Độ
– lệch khác biệt: (10% – 90% APL) DG <1% (giá trị tiêu biểu)
– Giai đoạn phân chia: (10% – 90% APL) DP <0.8 ° (giá trị tiêu biểu)
– Video SNR: S / N ≥ 70dB Liên kết đường dẫn mất)
– Âm thanh đầu vào / đầu ra: 600Ω (cân bằng / không cân bằng)
– Biên độ đầu vào / đầu ra âm thanh: 2VP-P (Giá trị đỉnh)
– Băng thông âm thanh: 20Hz ~ 20kHz
– Tỷ lệ mẫu: 58.6K
– Hệ số biến dạng phi tuyến: ≤ 1%
– Âm thanh SNR: S / N≥85db
– Kích cỡ: Chuẩn 4 U rack. Vỏ bằng sắt và có màu đen. Trọng lượng: 3000g.

Cách sử dụng của bộ chuyển đổi video sang quang 32 kênh

Thiết bị chất nhận một trong các thành phần tín hiệu băng tần của vieo thông qua cổng video BNC. Nó sẽ thực hiện một dãy chuyển đổi tương tự 8 bit ở trên một video băng tần các tín hiệu, với bộ dồn kênh dữ liệu PCM vô cùng hiệu quả giúp truyền dữ liệu quang học qua một sợi quang.
Sau khi chuyển dữ liệu video sang dữ liệu quang sẽ đi qua cổng đầu ra, cho tín hiệu video chất lượng cao và không bị nhiễu.
Với những đặc điểm cấu tạo và tính năng vượt trội trên, bộ chuyển đổi video sang quang 32 kênh được ứng dụng hiệu quả trong hệ thống truyền dẫn thông minh, hệ thống camera giám sát và điều khiển lệ phí ở cầu, đường hay trong các nhà máy, khu công nghiệp. Cũng có thể sử dụng trong chương trình TV chuyển đổi kênh hay tại các hội nghị truyền hình… Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.