Thiệp cưới là một trong bản tóm tắt lịch trình, thông tin ngày trọng đại. Thế nên thiệp cưới cần phải có độ chính xác cao nhằm giúp cho quan khách có được một lộ trình tới dự lễ thành hôn của bạn được như ý. Thế nhưng, vì một nguyên nhân nào đó mà nhiều cặp đôi lại mắc một số lỗi thường gặp khi viết thiệp cưới như sau.

1.Sai họ của bố mẹ vợ/chồng

1.Sai họ của bố mẹ vợ/chồng

Lỗi này là do sự chủ quan của cả cô dâu lẫn chú rể. Khi chưa hỏi ý kiến của bạn đời cũng như chưa thống nhất rõ thông tin đã vội vàng báo cho bên in thiệp cưới. Dẫn đến họ của bố mẹ vợ. chồng ghi sai. Nếu in lại thiệp thì lại mất thêm một phần chi phí nữa, còn nếu không in lại sẽ gây hoang mang cho khách mời dẫn đến sự hiểu lầm không đáng có xảy ra. Đồng thời còn bị dị nghị bởi sự chủ quan không nên có này.

Do đó, để lỗi này không có trong lần đi in thiệp cưới của bạn, bạn hãy ghi rõ họ và tên bố mẹ vợ/chồng vào giấy. Cuối cùng mới là gửi cho bên in ấn. Làm cẩn thận như vậy sẽ không bị sai lệnh dù chỉ là một chút.

2.Sai thời gian tổ chức đám cưới

Lịch Việt Nam ta có ngày âm lịch và dương lịch. Nhiều người thường nhớ ngày cưới theo âm lịch chứ không hề nhớ theo dương lịch. Bởi vậy trong thiệp cưới luôn cần in hai ngày này.

Tuy nhiên những người trẻ thì thường ghi nhớ ngày dương lịch hơn âm, họ rất hay ghi lộn giữa hai ngày đó dẫn đến lẫn lộn ngày một cách trầm trọng. Thường thì in sai ngày sẽ phải hủy cả lô thiếp cưới do sửa sẽ mất đi vẻ đẹp, sang trọng, lịch sự của thiệp cưới.

Tốt nhất bạn nên ghi rõ ngày dương lịch, sau đó chú thích ngày âm lịch như vậy bạn sẽ tránh được lỗi thường gặp khi viết thiệp cưới này.

2.Sai thời gian tổ chức đám cưới

3.Chỉ sai đường

Chỉ sai đường, vẽ sai sơ đồ đường là một lỗi lỗi thường gặp khi viết thiệp cưới của hầu hết cặp đôi.

Trong trường hợp bạn không rõ lắm về cung đường của nhà chồng, thì hãy để cho chồng bạn chỉ đường. Còn nếu chồng không rõ đường đi, hãy để cho google map dẫn đường, chỉ lối cho khách quan nhà bạn. Sơ đồ đường đi nên in mặt sau của thiệp cưới, cần ghi chú thích ở những vị trí đường đi lắt léo. Không nên đánh chấm bừa điểm chú ý, khiến cho khách khó tìm và tìm không thấy.

Lỗi thường gặp khi viết thiệp cưới dễ gặp nhưng cũng không khó sửa. Thế nên các cặp đôi cần chú ý để có thể không mắc phải tránh trường hợp phải sửa.