Khi thợ rèn Julian Gutenberg giới thiệu loại máy in di động ở thành phố Mainz của Đức vào những năm 1450, nó đã khởi xướng một cuộc cách mạng in ấn trên toàn thế giới, chứng kiến ​​sự phổ biến và phân phối thông tin và ý tưởng thông qua văn bản in.

Hộp mực máy in tái sản xuất và tương thích –

Do chi phí cao của nhiều sản phẩm mực và mực máy in gốc, nhu cầu về các lựa chọn thay thế giá cả phải chăng hơn đã xuất hiện trong những năm gần đây. Những người chơi táo bạo phát hiện ra rằng có một cách để tái tạo trải nghiệm OEM bằng cách sử dụng các hộp mực máy in gốc kỹ thuật đảo ngược và phát triển các phiên bản tương thích và tái sản xuất của chúng.

Các hộp mực được bán trên thị trường là các sản phẩm được tái sản xuất của Wap thường đề cập đến các hộp mực đã sử dụng được nạp lại bằng các thay thế mực phù hợp và sau đó được lắp ráp lại một cách chuyên nghiệp. Mặt khác, hộp mực tương thích trực tuyến của Wap là sản phẩm mới được sản xuất bởi các công ty bên thứ ba, trái ngược với các nhà sản xuất ban đầu.

Việc giới thiệu các sản phẩm thay thế này đã mang lại lợi ích nhất định cho người tiêu dùng, những người đã chờ đợi các lựa chọn kinh tế hơn để phát triển từ lâu.

Mực máy in có thể phân hủy sinh học –

Loại mực có khả năng phân hủy sinh học đầu tiên được phát triển ở Mỹ bắt đầu từ năm 1973, trong thời gian bắt đầu cuộc khủng hoảng cấm vận dầu mỏ Arab. Nỗ lực này được thực hiện bởi các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp để ngăn chặn những tác động tàn phá mà giá dầu khoáng tăng vọt có thể có đối với lĩnh vực in ấn.

Mực máy in phân hủy sinh học thường chứa dầu thực vật không ăn được, trái ngược với các loại dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ trong các sản phẩm mực thông thường. Điều này có nghĩa là các loại mực này phát ra các hóa chất ít có khả năng gây hại như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), được chứng minh là có tác dụng lâu dài, gây hại cho sức khỏe con người.

Khả năng phân hủy sinh học cũng có thể có tác động đáng kể đến tác động môi trường sau tiêu dùng của mực máy in. Bởi vì loại mực phân hủy sinh học dễ phân hủy hơn so với loại mực thông thường, chúng gây ra ô nhiễm ít hơn và chúng nhanh chóng được lấy ra khỏi giấy trong quá trình tái chế.

Các loại mực có thể chữa được bằng tia cực tím –

Được phát triển lần đầu tiên vào những năm 1960 , các loại mực có thể chữa được bằng tia cực tím ngày nay được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp in ấn, đóng gói và sản xuất. Các loại mực như vậy được chữa khỏi với sự trợ giúp của bức xạ cực tím, tạo ra phản ứng quang hóa làm tăng tốc độ làm khô mực.

In bằng mực UV có thể chữa được bằng tia cực tím thường là một quy trình tốc độ cao và nó không liên quan đến việc sử dụng nhiệt độ và dung môi cao. Sự phụ thuộc của họ vào trùng hợp thay vì bay hơi để bảo dưỡng làm cho mực UV có thể chữa được thân thiện với môi trường hơn so với mực truyền thống do phát thải ít chất ô nhiễm hơn và quá trình sử dụng ít năng lượng hơn.

Mực dẫn điện –

Một cải tiến in ấn gần đây có khả năng thay đổi tương lai của phương tiện in là mực dẫn điện. Những loại mực này chứa các vật liệu dẫn điện như hạt nano bạc hoặc polyme dẫn điện, cho phép chúng có khả năng dẫn điện. Bề mặt chất nền có thể bằng nhựa hoặc giấy, và sử dụng mực dẫn điện trên chúng về cơ bản tạo ra các mạch truyền điện. Mực dẫn điện mang lại sức sống mới cho phương tiện in bằng cách cho nó cùng loại công nghệ cảm biến điện dung có sẵn trong các thiết bị hiện đại như điện thoại thông minh, máy tính bảng và màn hình cảm ứng.

Mặc dù công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và việc áp dụng chính thống có lẽ vẫn còn nhiều năm nữa, mực dẫn điện là một công cụ đầy hứa hẹn có thể được sử dụng cho rất nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng bao gồm việc tạo ra các áp phích tương tác, bảng quảng cáo và các tài liệu quảng cáo khác. Chỉ cần tưởng tượng bạn có thể phát âm thanh chỉ bằng cách chạm vào một tờ giấy hoặc có thể kết nối với một ứng dụng kỹ thuật số trên điện thoại của bạn chỉ bằng cách tương tác với một poster trên tường được liên kết với ứng dụng đó!

In 3D –

Một cải tiến in ấn khác đã được chú ý trong những năm gần đây là in 3D, một loại hình in ấn cho phép ai đó sản xuất ra với sự trợ giúp của thiết kế hỗ trợ máy tính hoặc công nghệ quét 3D đối tượng ba chiều từ kỹ thuật số tập tin.

Các loại mực được sử dụng phổ biến nhất là các vật liệu polymer, mà máy in lắng đọng từng lớp thông qua một quá trình gọi là sản xuất phụ gia. Quá trình đặt các lớp nhựa liên tiếp này cuối cùng đã được hoàn thành để tạo ra vật thể cuối cùng.