Trên thị trường thang máy hiện nay có nhiều loại thang máy được sử dụng trong nhiều công trình. Cùng một tải trọng nhưng lại có sự chênh lệch về giá khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang khi lựa chọn. Vậy thang may gia đình loại nào tốt? Nguyên nhân của việc chênh lệch giá thang máy là gì? Cùng Cibes tìm hiểu thông qua 5 nguyên nhân sau:

Nguyên nhân do sự khác nhau của loại thang máy

5 Nguyên nhân luôn khiến giá thang máy gia đình luôn chênh lệch

Tại Việt Nam có hàng trăm thương hiệu thang máy khác nhau. Chủ yếu các loại thang máy này được nhập khẩu, liên doanh công nghệ nước ngoài, sản xuất tại Việt Nam, thang máy tự chế.. Nhưng phổ biến nhất trên thị trường thang máy hiện nay là loại thang máy sử dụng cáp kéo truyền thống, thang máy lồng kính, thang máy chân không, thang máy thủy lực, thang home lift… Mỗi loại thang máy lựa chọn lại có sự chênh lệch giá cả thang máy khác nhau. Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến cho sự chênh lệch.

Nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu sản phẩm khác nhau

Một điều dễ nhận thấy là các sản phẩm thang máy nhập khẩu trên thị trường thường có giá thành cao hơn các sản phẩm thang máy liên doanh. Điều này dễ lý giải do thang máy nhập khẩu có giá thành cao hơn do chi phí vận chuyển, công nghệ và kỹ thuật được sử dụng trong thang máy cao mà kỹ thuật tại Việt Nam khó hoặc chưa làm được. Điều này mang lại độ an toàn hơn cho sản phẩm. Thang máy liên doanh thường có giá thành rẻ hơn do được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Chính vì thế đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến cho sự chênh lệch giá thang máy gia đình loại nhỏ.

Do nhu cầu lựa chọn nội thất thang máy của khách hàng.

Với báo giá thang máy thông thường thì chênh lệch giá do nội thất thang máy. Nội thất cabin thang máy của khách hàng là nội thất cơ bản. Khách hàng có thể tùy chọn thiết kế nội thất để trang trí cho thang máy có sự khác nhau thì giá thành có thể tăng thêm từ vài đến vài chục triệu đồng.

Sự khác nhau giữa cấu hình thang máy

Cấu hình thang máy cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thành thang máy. Cấu hình thang máy phụ thuộc vào mỗi công trình, mỗi chủ đầu tư lựa chọn một cấu hình thang máy khác nhau. Đó chính là việc lựa chọn tải trọng, cầu thang máy, tốc độ, điểm dừng, loại động cơ, phương thức điều khiển,…

Uy tín của công ty thang máy trên thị trường

Uy tín của công ty thang máy trên thị trường quyết định đến chất lượng thang, sự chính gốc của sản phẩm. Ảnh hưởng đến độ bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm có nhanh, đáp ứng được nhu cầu không? Chính vì thế nó cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thang máy.

5 Nguyên nhân luôn khiến giá thang máy gia đình luôn chênh lệch

Trên đây là một số lưu ý về giá thành thang máy trên thị trường để có thể lựa chọn được loại thang phù hợp nhất. Giá thành thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cần chú ý về bao gia cau thang may gia dinh của Cibes để có thể so sánh với các loại thang máy khác trên thị trường.  Quý độc giả hãy tham khảo thêm các bài viết trong mục Tin tức của chúng tôi để tham khảo thêm các sản phẩm thang máy gia đình hoặc xem chi tiết báo giá thang máy gia đình.