Nếu như bạn chưa biết xuất huyết dạ dày là gì thì chúng tôi khuyên bạn nên sớm tìm hiểu ngay. Do hiện nay đây là căn bệnh đang có xu hướng bùng phát, trên mọi lứa tuổi, nhất là từ 30 đổ lên. Chứng bệnh này được đánh giá là nguy hiểm do có nhiều trường hợp máu ồ ạt chảy làm cho người bệnh shock và tử vong.

Kết quả hình ảnh cho chướng bụng

Thường thì khi nói đến xuất huyết dạ dày, mọi người sẽ hiểu là dạ dày đang bị chảy máu, nhưng nguyên nhân, triệu chứng xuất huyết dạ dày là gì thì không phải ai cũng nắm được. Nếu như bạn quan tâm, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

1, Các nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày.

Hình ảnh có liên quan

Các bạn nên hiểu là dạ dày chỉ bị xuất huyết khi nó bị tổn thương. Có 2 nguyên nhân chính gây tổn thương cho dạ dày đó là:

+ Tác nhân bên trong: Bao gồm chế độ ăn uống của người bệnh, với những món ăn gây kích thích dạ dày như ớt, tiêu, các món ăn lên men như cà muối, đồ ăn sẵn chứa chất bảo quản… hoặc sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn, chát kích thích gây nên các tác động đến dạ dày.

Những người thường xuyên căng thẳng, lo lắng hay stress kéo dài cũng gây nên các xáo trộn trong việc tiết dịch vị của dạ dày, rất dễ làm cho dạ dày bị tổn thương và viêm loét.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Một số các căn bệnh khác như viêm gan, bạch cầu, mật… cũng gây ra hiện tượng chảy máu dạ dày này.

+ Tác động từ bên ngoài: Đó là khi người bệnh bị một lực tác động mạnh từ ngoài lên ổ bụng, gây ra các thương tổn ở dạ dày và khiến cho dạ dày bị chảy máu. Hoặc viện hoạt động thể chát a quá mạnh, cũng khiến cho dạ dày gặp nhiều áp lực và gây chảy máu.

2, Triệu chứng xuất huyết dạ dày là gì ?

Với những người bị chứng bệnh này, đầu tiên là các cơn đâu bụng, xuất hiện tại vùng thượng vị, sau đó mới lan ra toàn ổ bụng. Cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, da tái nhợt lại.

Tiếp theo là buồn nôn, nôn ói và trong dịch nôn có kèm cả máu. Có thể là máu tươi hoặc máu bj vón cục. Nếu như lượng máu ra quá nhiều còn làm cho người bệnh lả người, người lạnh buốt, mồ hôi vã ra, sốt.

>>> Xem thêm: trieu chung benh da day trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Ngoài ra nữa là triệu chứng đi ngoài ra máu, phân dính máu. Nếu như máu ra ít thì phân vẫn thành khuôn, đen như bã café, còn nếu máu ra nhiều phân sẽ loãng, màu đỏ như máu. Mùi rất tanh hôi khó chịu.

Như vậy bạn đã biết chứng xuất huyết dạ dày là gì rồi chứ. Nếu phát hiện bệnh nhân có các biểu hiện như trên thì nên nhanh chóng gọi cấp cứu ngay nhé.

>>> Xem thêm: nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần