Chó già cần được chăm sóc và quan tâm đặc biệt. Khả năng của họ suy giảm theo nhiều kế hoạch, nhưng có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày bằng cách thích nghi với lối sống của họ.

Ở cả chó và người, tuổi thọ có xu hướng tăng. Các tuổi già là, quá, lâu hơn, với tất cả những gì tuổi mang những khó khăn như hàng ngày. Chăm sóc chó cao cấp chắc chắn không giống như chăm sóc một con vật nhỏ hơn. Những con chó đang già đi có những nhu cầu cụ thể cần được công nhận và thỏa mãn.

Theo dõi y tế liên tục

Khi chúng ta già đi, chúng ta phải đối mặt với một số lượng lớn các mối quan tâm về sức khỏe . Nó giống hệt nhau cho những người bạn 4 chân của chúng tôi. Chó già có xu hướng bị các vấn đề về tim, khớp, miệng, mắt , tiêu hóa hoặc thận khi chúng đến một phần ba cuối đời.

Sự mong manh ngày càng tăng của con chó này đòi hỏi phải theo dõi y tế kỹ lưỡng hơn và thậm chí thường xuyên hơn để phát hiện bất kỳ biến chứng nào và thiết lập các phương pháp điều trị cần thiết sớm. Các chuyến thăm bác sĩ thú y phải trở nên thường xuyên hơn khi động vật già đi.

Để giữ con chó hoạt động vừa phải

Đúng là khả năng tim mạch và tình trạng hô hấp của con chó già không liên quan gì đến những gì chúng còn nhỏ. Các hoạt động thể chất của động vật phải được thích nghi với tình hình của mình, với cuộc đi chơi ngắn và tập thể dục vừa phải.

Con chó phải tiếp tục được rèn luyện bài tập huấn luyện chó di chuyển , làm việc cơ bắp và thở nhẹ nhàng hơn, nhưng anh ta không được ngừng làm như vậy. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với anh ta, thực sự là, để khuyến khích anh ta ở trong góc của mình, mà không hoạt động, vì sợ vội vã anh ta quá nhiều.

Việc theo đuổi các hoạt động thể chất yêu thích của mình kích hoạt nó không chỉ để duy trì nó hình dạng , nhưng cô cung cấp, ngoài ra, khả năng duy trì của nó giác quan qua các trò chơi và tiếp tục củng cố mối quan hệ của nó với chủ nhân.

Xem thêm: Trung tâm huấn luyện chó

Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp với chó

Tất nhiên, chế độ ăn của chó cũng phải theo tuổi của nó. Các nhu cầu dinh dưỡng của chó già phát triển đáng kể, đòi hỏi việc thành lập một chuyển tiếp thức ăn tiến bộ.

Do các hiện tượng liên quan đến tuổi tác khác nhau, chẳng hạn như tỷ lệ khối lượng chất béo lớn hơn, suy yếu vốn xương và nhiễm trùng, chế độ ăn của chó phải được điều chỉnh dần dần để mang lại cho anh ta ít chất béo hơn so với nhiều protein, khoáng chất và vitamin chất lượng cao (đặc biệt là C và E).

Việc chuyển đổi thực phẩm sang chế độ ăn uống cao cấp đặc biệt phải dần dần : công thức mới là trộn dần dần đến cũ trong khi tăng tỷ lệ của công thức cao cấp, và điều này, trong khoảng thời gian từ một tuần đến 10 ngày . Sau khi hoàn thành, quá trình này cho phép chuyển sang chế độ ăn uống cao cấp 100% .

Trong chương thực phẩm, luôn luôn, nên nhớ rằng đối xử quá mức chỉ có thể gây hại cho chó, ngoài ra còn già. Anh ấy đã có một thời gian khó kiểm soát cân nặng của mình , chưa kể hệ thống tiêu hóa thấphơn so với thời còn trẻ. Điều trị quá mức giúp làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe của một người.