Một số dòng máy in hiện đại ngày nay đã có thêm tính năng báo hiệu sắp hết mực, trong khi các dòng máy cũ không có tính năng này bạn cần phải nhận biết các dấu hiệu sắp hết mực của máy để đổ mực kịp thời.  Nếu không đổ mực sẽ dẫn đến hư hỏng máy in, khó khắc phục đồng thời gây ảnh hưởng tới công việc in ấn của bạn.  Hãy cùng tham khảo những dấu hiệu sau đây để nhận biết máy in của bạn sắp hết mực và có cách khắc phục nhanh chóng, không làm gián đoạn công việc của bạn.

Với các dòng máy in hiện đại có thông báo máy in sắp hết mực thì máy in có thể in thêm 10 trang nữa. Bạn cần lưu ý thông báo này để tránh tình trạng máy in cạn kiệt mực gây hỏng máy.

Với các máy in không có thông báo có thể nhận biết qua ác dấu hiệu như:

Dòng máy Canon hay Hp khi máy sắp hết mực sẽ xuất hiện các chữ mờ trên bản in, thường mờ dọc giữa bản in sau đó lan sang hai mép bên. Thường xuất hiện các vết trắng trên bản in.

Dòng máy Samsung, Lemark, Brother: hộp mực có gắn chíp: máy in sẽ báo hiệu đèn đỏ và không thực hiện được lệnh in cho tới khi được đổ mực hoặc thay hộp mực mới. Hộp mực không có gắn chíp: Khi in sẽ xuất hiện các vết mờ trên trang giấy, đồng thười xuất hiện các vết đạm nhạt khi in khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho dấu hiệu cho biết máy in sắp hết mực

Dấu hiệu cho biết máy in sắp hết mực

Khi gặp các sự cố dấu hiệu báo hết mực bạn nên tháo hộp mực ra lắc nhẹ để mực in thấm đều sau đó là in thử. Nếu bản in bình thường thì có thể sự cố đó không phải là do hết mực. Còn nếu dần xuất hiện các vết mờ khi in thì chắc chắn rằng máy in của bạn sắp hết mực.

Bạn cũng có thể dự đoán bao lâu thì nên đổ mực cho máy in thông qua thông số bên nhà sản xuất mực in cung cấp. Ví dụ như trên một số hộp mực có chỉ rõ hộp mực đó in được bao nhiêu bản in. Cách này giúp bạn ước lượng xem khoảng sau bao lâu bạn cần đổ mực cho máy in hiệu quả để máy hoạt động tốt hơn, không làm gián đoạn công việc in ấn của bạn.

Khi máy in hết mực bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật tới đổ mực, nếu hộp mực đó đã được đổ nhiều lần thì có thể thay thế để máy in hoạt động được tốt hơn, tránh hư hỏng gây ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nhận biết máy in của bạn sắp hết mực tốt hơn để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Xem thêm thông tin về dịch vụ in ấn tại inphuchau.com