Nhiều năm qua chúng ta luôn phải làm việc in ấn trong tình trạng máy in rẻ, mực in đắt. lời giải thích của các nhà sản xuất máy in thì vô vàn và chúng ta vẫn không thể đấu tranh lại với chính sách đấy của họ. Vậy nên cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho việc in ấn là sử dụng mực in một cách tiết kiệm và hợp lý. Dưới đây là tổng hợp các cách tiết kiệm chi phí mực in mà bạn có thể áp dụng.

– Mua các hộp mực cũ được đổ lại. Chi phí mua loại hộp mực này rẻ hơn rất nhiều. Các công ty luôn khuyến cáo chúng ta tránh xa loại sản phẩm này, song nhiều nguồn tin uy tín cũng đã đưa ra khẳng định rằng đổ mực máy in rất ít khi gây ra sự cố. Dịch vụ đổ mực cho máy in cũng đã được duy trì trong nhiều năm qua, do đó bạn có thể tương đối an tâm về chất lượng của loại mực này.

– Tự đổ mực cho hộp mực cũ của bạn. Có rất nhiều bộ sản phẩm cho phép bạn tự đổ mực in cho thiết bị của mình. Nếu bạn chọn cách này, bạn cần phải cực kỳ cẩn thận. Nếu hộp mực của bạn là loại có chip kiểm soát, bạn có thể sẽ không làm theo cách này được.

– Mua hộp mực cỡ lớn. Các hộp mực cỡ lớn là một sự đầu tư hiệu quả với chi phí hợp lý. Nếu tính tỉ lệ chi phí cho mỗi đơn vị thể tích mực, hộp mực cỡ lớn tiết kiệm hơn nhiều so với hộp mực nhỏ. Bạn có thể sẽ được khuyến mại khi mua số lượng lớn.

– Không mua máy in sử dụng hộp mực 3 màu. Trong trường hợp bạn cần sử dụng máy in phun để in ảnh, tranh…, bạn hãy chọn mua loại có 3 hộp mực riêng biệt cho 3 màu xanh, vàng và đỏ. Nếu sử dụng hộp mực 3-màu-cùng-hộp, trong trường hợp màu xanh dương hết mực nhưng màu vàng và đỏ vẫn còn, bạn vẫn sẽ phải ngừng sử dụng cả hộp mực đó.