Một trong những khâu quan trọng của quá trình chuẩn bị hôn lễ chính là đặt in thiệp cưới, bởi vậy để tránh xảy ra những sai sót không đáng có, cô dâu và chú rể cần phải hết sức lưu ý trong khâu đặt in thiệp cưới.

in thiệp cưới đơn giản

Đặt in thiệp cưới cần lưu ý những gì?

Vậy đặt in thiệp cưới cần lưu ý những gì? Bạn đã biết chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có một đám cưới trong mơ.

Hãy nhớ rằng, tấm thiếp cũng chính là cách bạn trao gửi lời yêu thương đến những người thân. Một tấm thiệp đẹp và ấn tượng sẽ thể hiện bạn đang quý trọng đám cưới này đến mức nào, đồng thời thể hiện cho người thân thấy tình cảm của bạn đang ở đâu. Dưới đây sẽ là những lưu ý khi in thiệp cưới để bạn có thể tránh xảy ra những lỗi không đáng có.

Chọn đơn vị in thiệp uy tín là việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm. Hiện nay thị trường in ấn khá phát triển, chính vì vậy không quá khó để bạn có thể lựa chọn được đơn vị in thiệp uy tín.

thiệp cưới tinh tế

Trước khi tiến hành lựa chọn bất cứ một đơn vị nào, bạn nên tham khảm về giá thành, phong cách phục vụ, chất lượng in ấn hay uy tín trong ngành để có được một sản phẩm thiệp ưng ý nhất. Tránh bị mất tiền oan mà chất lượng làm ra lại vô cùng kém.

Tổ chức đám cưới sẽ tốn khá nhiều chi phí, chính vì vậy hai bạn cần phải cân đối chính xác, chọn mẫu và chất liệu thiệp in sao cho phù hợp nhất, tránh chọn những mẫu mã quá đẹp và cầu kì về kiểu dáng cũng như chất liệu sẽ khiến cho bạn tốn kém một khoản không nhỏ vào thiệp. Để tiết kiệm ngân sách, bạn cũng nên ưu tiên chọn những đơn vị in ấn lớn, có chương trình giảm giá hay khuyến mãi.

Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết khi in thiệp cũng là một khâu quan trọng trong việc in thiệp. Với những thông tin cơ bản như tên cô dâu, tên chú rể, bố mẹ hai bên, địa chỉ nhà hay nơi tổ chức lễ thành hôn… đều là những thông tin cơ bản bạn không thể thiếu được, để tránh xảy ra sai xót, bạn nên tiến hành chuẩn bị sao cho thật chu đáo.

thiệp cưới sang trọng

Trong quá trình ghi thông tin cũng xảy ra không ít các sai sót, vì vậy để tránh bị thiếu thiệp sẽ phải in thêm, bạn nên tiến hành in thiệp cưới dư ra. Đồng thời quá trình lên danh sách khách thì đôi khi cũng sẽ có sai sót, nên việc in dư ra từ 6 – 10% so với số thiệp là đều quan trọng mà các cặp đôi nên lưu ý khi đi in thiệp.

Ngoài ra, để bản thiết kế và bản in luôn ăn khớp nhau, đôi bạn trẻ nên yêu cầu in thử, bởi đôi khi thiết kế vô cùng bắt mắt, song lại có bản in vô cùng tệ, khi đó quá cận ngày có thể bạn sẽ không còn đủ thời gian chuẩn bị kịp mà phải dùng bản in lỗi này thì thật đáng tiếc.

Đặt in thiệp cưới không quá khó đúng không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm không đáng có và có một đám cưới như ý.