Nhãn hiệu Van Cleef & Arpels vừa cho ra mắt bộ sưu tập đồng hồ đeo tay mang sắc đẹp tinh xảo của những cung hoàng đạo

Sau khi ra mắt những chiếc đồng hồ đeo tay Zodiac Lumineux ( có giá 113.000 USD) dành tới những quý ông lịch lãm tại SIHH 2018, thương hiệu Thụy Sĩ Van Cleef & Arpels nối tiếp giới thiệu phiên bản dành riêng quý bà của Lady Arpels Zodiac Lumineux (có giá 148.000 USD).

Cả 2 bộ sưu tập đều thể hiện những hình ảnh tượng trưng của 12 chòm sao cung hoàng đạo và trang bị mô-đun đèn mới lạ được cấp bằng sáng chế làm từ các hạt tráng men, có khả năng phát sáng những ngôi sao khi được kích hoạt bằng nút bấm. công nghệ này đã được giới thiệu lần trước nhất vào năm 2016 trên mặt số Aventurine của chiếc đồng hồ Van Cleef & Arpels Midnight Nuit Lumineuse.

Điều tuyệt vời của mô-đun đèn này không sử dụng pin nên ko liên lụy đến mức tích trữ sức sống của đồng hồ đeo tay do hoạt động tách biệt với bộ máy. phụ thuộc theo chòm sao cụ thể mà mỗi chiếc đồng hồ sẽ được đính từ 4 – 6 bóng LED có thời hạn dùng lên đến chục.000 giờ, mỗi lần được kích hoạt sẽ sáng lên trong Bốn giây.

Một nút bấm ở cạnh bên của bộ vỏ từ vàng nguyên khối 18k trên mỗi chiếc đồng hồ đeo tay sẽ kích hoạt hệ thống đèn và ánh sáng sẽ chiếu qua các hạt tráng men ký dấu nơi các ngôi sao theo từng cung hoàng đạo trong bốn giây cho mỗi lần dùng. Một dải gốm Ceramic (một bộ phận giống như nhau trong chiếc bật lửa) nằm trong khoảng ở tần số 200 hertz đã thắp sáng các lý do vì sao.

Hệ thống này là 1 thử thách sự thật so với các nhà chế tạo tại Van Cleef & Arpels, độc nhất là công đoạn nghiên cứu để quyết định độ dày hoàn mỹ cho miếng gốm. ko kể, tần số 200 hertz là quá nhanh cho việc quan sát miếng gốm bằng mắt thường, bởi vậy nhóm nghiên cứu và tăng trưởng đã phải sử dụng 1 máy chụp ảnh tốc độ cao để chụp lại 4000 tấm ảnh trong một giây nhằm quan sát hoạt động này.

Trên cả 2 Version dành riêng nam và nữ, những ngôi sao làm bằng hạt tráng men đều được chế tác và đính lên mặt đồng hồ theo phương pháp thủ công, vượt trội trên bề mặt dial tráng men Grand Feu xanh thẳm như bầu trời đêm.

Các cung hoàng đạo ở phiên bản đồng hồ nữ có nét tinh xảo hơn khi dùng vàng phớt hoặc vàng trắng 18k nguyên khối, đá quý và kỹ thuật tráng men Grand Feu.

Vị trí phô bày tay nghề cao siêu của những chuyên gia tráng men tại xưởng chế tác Meyrin tại Thụy Sĩ đúng là mặt số. Đá quý và màu men biểu đạt tương ứng với bốn nguyên tố mà những chòm sao đại diện: tông màu xanh lục tượng trưng cho cung mệnh thổ chẳng hạn Kim Ngưu, màu cam tượng trưng cho mệnh Hỏa như Sư Tử và sắc lam và tím tượng trưng tương ứng với cung mệnh thủy và khí chẳng hạn Thiên Bình và Cự Giải.

Mỗi linh vật của cung hoàng đạo đều được khắc họa tinh tế và góc cạnh đến mức từng nét vẽ trên đôi mắt cũng được tham khảo cẩn trọng trong hành trình luận bàn nội bộ.