Bơm thủy lực xe nâng vốn được biết tới là một trong những bộ phận trung tâm trong toàn bộ hệ thống thủy lực của xe nâng. Tuy nhiên việc chọn bơm thủy lực xe nâng cũng đảm bảo phù hợp với thông số và hoạt động của xe nâng. Vậy làm thế nào để có thể xác định được bơm thủy lực xe nâng phù hợp?

Để có thể chọn lựa được bơm thủy lực xe nâng phù hợp bạn cần phải tính toán chính xác những công suất mà cần sử dụng. Lưu lượng chính là thông số đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm. Việc tính toán lưu luwnongj chính là lượng dầu mà bơm thủy lực xe nâng cung cấp cho toàn bộ hệ thống trong một đơn vị thời gian. Đơn vị thông thường của lưu lượng chính là m3/h hay cũng có thể là lit/phut.

Thông thường bơm thủy lực sẽ chỉ ghi lưu lượng riêng tức là lưu luộng riêng bơm bánh răng, lưu lượng riêng của bơm piston hay là bơm cánh gạt mà không hề ghi riêng lưu lượng. Lưu lượng riêng của bơ tạo ra chính là lưu lượng trong một vòng quay và đơn vị thường được tính là cc/vòng. Để tính lưu lượng của bơm thủy lực thì sẽ theo công thức: Q = q.n. Trong đó Q là lưu lượng, q là lưu lượng riêng, n là số vòng quay động cơ bơm thủy lực.

Và để có thể xác định áp suất bơm thủy lực chính là thông số thứ hai mà mỗi người mua cần quan tâm. Áp suất đại diện cho khả năng tạo ra momen cùng lực đẩy cho động cơ thủy lực cũng như xi lanh thủy lực. Áp suất bơm thủy lực chọn dựa trên công thức tính như sau: P = F/S. Trong đó F là lực cần tạo, S là diện tích cần.

Dựa trên hai thông số trên mà bạn có thể chọn bơm thủy lực xe nâng phù hợp. Liên hệ ngay với công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia để được tư vấn thêm nhiều thông tin hữu ích và phụ tùng xe nâng chất lượng nhé!

https://lopxenang.asia