Những sản phẩm, mặt hàng có nguồn gốc từ đất nước Thái Lan ngày càng được ưa chuộng cũng như được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống, sinh hoạt của người Việt. Để đáp ứng nhu cầu này thì có rất nhiều người đã ấp ủ cho mình ý tưởng bán hàng Thái. Cùng tham khảo kinh nghiệm kinh doanh hàng Thái Lan đạt hiệu quả cao qua bài viết dưới đây.

Bán hàng Thái Lan.

  1. Chuẩn bị nguồn vốn thích hợp

Đây là yếu tố quan trọng nhất, vì khi có điều kiện kinh tế thì bạn mới hiện thực hóa được dự định của mình. Nếu mở một cửa hàng bán hàng Thái Lan trực tiếp thì số tiền đầu tư phụ thuộc vào quy mô cũng như loại sản phẩm mà bạn nhập về.

Quy mô nhỏ thì số vốn đầu tư ít, còn rộng hơn thì cần nguồn vốn lớn. Bỏ ra khoảng 200 – 300 triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một cửa hàng ở tầm trung bình. Ngoài ra, nếu hạn chế về nguồn vốn đầu tư thì bạn nên kinh doanh, bán hàng online, tạo bước phát triển ban đầu sau đó mở rộng khi có điều kiện.

  1. Chọn lựa mặt hàng kinh doanh

Hiện nay, một số loại sản phẩm từ Thái Lan bán chạy tại Việt Nam phải kể đến như các đồ về sinh hoạt, gia dụng,… Bạn có thể dựa vào nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng để bán những mặt hàng phù hợp nhất.

Có thể bán riêng lẻ, tập trung vào một loại sản phẩm nào đó mà bạn thích nhất, hoặc bán hàng tạp hóa, đa dạng, nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

  1. Săn thời điểm nhập hàng

Chọn lựa thời điểm nhập hàng phù hợp.

Bên cạnh những điều kiện, cơ sở vật chất thì một vấn đề không thể bỏ qua đó là tìm kiếm thời điểm nhập hàng sao cho thích hợp nhất. Nó quyết định đến mức thu nhuận mà người kinh doanh được hưởng.

Khi nhập được hàng rẻ thì lãi suất sẽ cao hơn, trong khi mặt hàng đó có thể bạn bán thấp hơn thị trường nhưng số lợi nhuận vẫn rất ổn, và ngược lại là khách hàng sẽ tăng thêm sự yêu thích, hài lòng về cửa hàng.

  1. Quảng cáo cửa hàng kinh doanh trên các trang website

Ngoài việc giới thiệu sản phẩm thông qua mạng xã hội, thì bạn nên có cho mình một website riêng để quảng bá hình ảnh, thông tin và những yếu tố cần thiết về sản phẩm, giúp cho nó đến gần hơn với người tiêu dùng.

Điều này sẽ tạo nên sự uy tín, an tâm khi khách hàng đưa ra sự lựa chọn mua hàng tại cửa hàng. Số lượng sản phẩm bán ra ngày một nhiều hơn, mở rộng quy mô và phát triển vượt trội.

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh hàng Thái Lan mà bạn có thể tham khảo. Nếu vẫn còn những băn khoăn, nhất là về việc lập website thì bạn truy cập vào: https://web4s.vn/. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn và giúp việc kinh doanh đạt kết quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: tao website ban hang online – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

>>> Xem thêm: tạo web bán hàng online – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online