Lùm xum đến từ vấn đề sân bãi và bỏ bom đoàn thể thao Myanmar

Chắc chắn không ít người biết những vụ lùm xum xung quanh vấn đề tại nước chủ nhà SEA GAME 29 gần đây nhất chính là vụ các tuyển thủ bóng đá nữ Myanmar bị tài xế bỏ rơi giữa đêm phải chời đợi mãi tới 00h30 mới quay trở về lại được khách sạn để nghỉ ngơi.

tin tức

Hay vụ sân bãi tâjp luyện dành cho các tuyển thủ nước khác cũng không được nước chủ nhà chuẩn bị chu đáo. Gần như bỏ bê hoàn toàn các nước khác trong kỳ này và chính hậu quả là nước chủ nhà bị đánh giá rất kém mà không hề oan ức một chút nào.

Không tổ chức ghi hình các môn thể thao thi đấu kém?

Thật sự là một bức xúc khó nói hết 1 lời dành cho nước chủ nhà. Ngoài vấn đề sân bãi kém, việc bố trí đi lại cũng như tập luyện cũng không được đảm bảo thì một vấn đề nữa của BTC nước chủ nhà khiến các quốc gia khác trong khu vực phải bức xúc khi mà Malaysia không tổ chức ghi hình các môn thi đấu mà quốc gia này không xem là điểm mạnh, điển hình đó là các môn thể thao như bóng đá nữ, bóng chuyền, futsal.

tin tức quảng cáo

Giá bản quyền truyền hình rất cao khiến các nước như Indonesia, Thái Lan phải phản kháng. Theo lời một phóng viên của Bangkok Post thì nước chủ nhà ra giá bản quyền truyền hình cho môn bóng đá phát ở Thái Lan lên tới 30.000 USD. Còn với Indonesia, do không được hỗ trợ nên đài truyền hình quốc gia của nước này đã buộc phải chủ động ghi hình và phát lại phục vụ người dân.

Tại Việt Nam cũng xảy ra trường hợp tương tự, khi khán giả nước ta sẽ không được theo dõi các trận đấu ở môn bóng đá nữ cũng như các môn thể thao khác như bóng chuyền… và đây chính là lý do khiến cho đội chủ nhà càng mất điểm