Những điều cần lưu ý khi in thiệp cưới

Khi đám cưới đến thì chúng ta có rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho ngày trọng đại nào là tiền mừng cưới, rạp cưới, lễ nghĩa, ngoài ra còn có một mục mà làm cho mọi người suy nghĩ nhiều đó chính là thiệp cưới. Khi chưa cưới thì có rất nhiều ý tưởng nhìn cái nào cũng thích nhưng khi tới lượt mình cưới thì lại băn khăng không biết lựa chọn mẫu nào để phù hợp với cả hai gia đình và bạn bè nên nhiều cặp đôi trẻ khá phân vân. Vậy những điều cần lưu ý khi in thiệp cưới là gì.

Theo mình các bạn không nên bỏ quá nhiều thời gian và tiền bạc vào khâu này không nhất thiết phải tìm chỗ in thiệt với thiết kế độc là bởi vì mỗi gia đình mỗi thời đại có một xu hướng khác nhau, có thể bạn thích như lại không phù hợp hoàn cảnh hay là truyền thống của gia đình chính vì vậy chúng ta nên chọn một nhà in chất lượng lịch sự là được vì ngày nay họ có rất nhiều mẫu thiệp in sẵn rất đẹp, lịch sự mà trang nhã.

Kết quả hình ảnh cho những điều cần lưu ý khi in thiệp cưới

Nhiều bạn gặp những chuyện dở khóc dỡ cười khi in thiệp cưới như hai bạn đều tân tiến nên chọn những mẫu thiệp cưới khá độc mới lạ tuy nhiên khi phát cho hai bên gia đình thì lại nhận nhiều nhận xét không khả quan. Hay tốn quá nhiều tiền để làm các thiệp đến 20-30 ngàn trên một chiếc thiệp nhưng rồi khi đọc xong các thông tin về lễ cưới rồi chiếc thiệp cũng đi vào dĩ vãng bị vứt bỏ nên chúng ta không nên tốn quá nhiều tiền vào khoản này mà nên thiết kiệm để chuẩn bị cho những vấn đề khác. Vậy những điều cần lưu ý khi in thiếp cưới mà các bạn cần quan tâm đó là

Chọn những mẫu lịch sự, đơn giản giá khoản 4-10ngàn/ bộ

Giấy thiệt nhiều bạn chọn loại có mùi hương có thơm ấn thượng nhưng thật ra không nên chọn những loại này vì nhiều người sẽ bị dị ứng.

Thiệp này sau khi phát xong nhiều khách mời sẽ mang theo bỏ tiền mừng vào đó để bỏ vào thùng hồng chính vì vậy mà chúng ta nên chọn hình chữ nhật để tiện cho khách.

Kết quả hình ảnh cho những điều cần lưu ý khi in thiệp cưới

Kiểm tra trước số lượng khách và đặt dư khoản 10% thiệp để tránh trường hợp thiếu phải in bổ sung khi đó giá thiệp in với số lượng thấp sẽ rất đắc.

Canh thời gian để làm thiệp tránh trường hợp đặt quá sớm khi chưa chốt được các thông tin về thời gian , nhà hàng nếu như đã chốt được các thông tin thì nên tiến hành in để kịp thời gian phát cho khách mời tránh bị trễ.

Sau khi nhận thiệp chúng ta phải kiểm tra kỹ nội dung có đúng và chính xác như những cam kết ban đầu hay không.

Đó chính là những điều cần lưu ý khi in thiệp cưới. Các bạn cần phải xem xét và chọn những phương án đơn giản và thuận lợi nhất. Không nên quá rờm rà và đầu tư nhiều.