kich thuoc ho thang may gia dinh loại tải trọng 450kg thường được dùng cho những công trình có diện tích từ 80m2 đến 100m2 trở lên, nhu cầu cho mỗi lần chuyên chở giao động từ 7- 8 người, phù hợp cho các công trình chung cư mini, nhà hàng, khách sạn khoảng 7 đến 8 tầng. Với những công trình nhỏ hơn, thường sử dụng thang máy có kích thước nhỏ là thang máy có tải trọng 350kg . Bài viết ngày hôm nay chúng tôi đề cập chỉ đi sâu vào các thông số kỹ thuật chi tiết cho loại thang máy gia đình tải trọng 450kg. Cùng theo dõi nhé!

thang máy gia đình

Lưu ý về thang máy gia đình 450 kg

Đối với báo giá thang máy gia đìnhbạn cần để ý đến một số lưu ý quan trọng sau:

+ Hố bê tông cốt thép của thang máy: Thường chỉ áp dụng cho các công trình cao tầng (từ 10 tầng trở lên)
+ Cột bê tông, tường gạch: Áp dụng cho các công trình có số tầng phục vụ từ 4 đến 10 tầng
+ Hố thép cầu thang máy : Toàn bộ kết cấu hố thang sẽ được thi công bằng các loại thép hình (U,I,V). Ưu điểm của phương án này là thi công nhanh, có thể tối đa hóa diện tích thông thủy của hố thang. Tuy nhiên khi lựa chọn hố thép thì chi phí sẽ cao hơn hố bê tông cốt thép và cột bê tông tường gạch
+ Xây dựng hố thang thang máy: là một khâu rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại kích thước thang máy nào phù hợp nhất cho việc lắp ráp như thế nào và thang máy sẽ hoạt động ra sao. Mỗi kích thước hố thang (kích thước thông thủy) sẽ lắp được loại thang với tải trọng nhất định. Vì vậy tính toán lưu lượng vận chuyển chính xác giúp bạn lựa chọn được tải trọng thang máy và xây dựng được hố thang. Đồng thời khi thiết kế hố thang đúng tiêu chuẩn thì giá thành thang máy sẽ rẻ hơn rất nhiều

+ Với những thang máy 450kg trở lên thì bắt buộc phải dùng điện 3 pha. Thang máy gia đình có thể dùng cả điện 1 pha và 3 pha. Tuy nhiên điện 3 pha thường mạnh và ổn định so với điện lưới 1 pha (nhất là vào giờ cao điểm) nên nếu có thể bạn hãy lựa chọn loại dùng điện 3 pha, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng điện 1 pha thì bạn cần phải sắm thêm ổn áp.

Ngoài ra khi sử dụng cầu thang máy 450 kg trở lên thì diện tích mặt sàn phải từ 80m2 trở lên, tốc độ có thể chọn lựa theo tiêu chuẩn dưới đây:

+ Dưới 6 tầng tốc độ 60m/phút
+ Từ 6-10 tầng tốc độ 90m/phút
+ Trên 10 tầng tốc độ 105m/phút
Khi sử dụng cho công trình văn phòng thì không nên chọn thang nhỏ hơn 450kg. Giá thành có tăng theo tốc độ nhưng không đáng kể so với lợi ích gia tăng nhận được

Một vài lưu ý khi lắp đặt thang máy 450 kg

lắp đặt thang máy gia đình

Khi mua thang máy bạn rất dễ rơi vào “mê hồn trận” bởi có rất nhiều công ty cung cấp sản phẩm này và công ty nào cũng nói tốt về sản phẩm của mình. Nếu như không tỉnh táo, bạn rất dễ rơi vào tình trạng tiền mất, tật mang bởi những thang máy chất lượng kém.

Nếu lựa chọn được loại thang máy 450kg ưng ý thì  bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà phân phối chính thức của nhãn hiệu thang máy đó. Còn khi chọn thang máy gia đình nội địa, bạn nên chọn nhà cung cấp có nhà máy sản xuất thay vì lựa chọn một công ty thương mại. Bởi vì Công ty thương mại không có một nhà máy sản xuất quy mô, đội ngũ lắp đặt và bảo trì ít, chính vì thế có thể khâu hậu mãi sẽ không được chu đáo như những công ty có nhà máy sản xuất.

Thang máy gia đình ra đời là một bước đột phá mới về công nghệ trong lĩnh vực thang máy, nó nâng cao giá trị và tiện ích cho các gia đình với thiết kế hiện đại mẫu mã đẹp không những làm nổi bật tăng thêm sự sang trọng mà còn làm tăng thêm tiện ích cho căn nhà của bạn. Lắp đặt thang máy gia đình của chúng tôi cam kết đảm bảo mang đến cho quý khách hàng thiết bị hoàn hảo nhất với chi phí giá thành thấp nhất. Hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để nhận được hỗ trợ tư vấn lắp đặt thang máy cụ thể cho từng công trình và báo giá cạnh tranh nhất.