Các bệnh như viêm loét dạ dày, đau dạ dày… là những bệnh đã được khá nhiều người biết, tuy nhiên căn bệnh cũng hay gặp là viêm hang vị dạ dày, cũng như viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không, thì lại khá nhiều người không nắm được thông tin.

Bệnh viêm hang vị dạ dày đây là căn bệnh xuất phát ở niêm mạc dạ dày, bị viêm loét. Căn bệnh này có thể xảy ra ở các lưới tuổi khác nhau, nhưng độ tuổi mắc cao nhất vẫn là trung niên và người cao tuổi. Viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không? Có bởi vì nguy cơ trở thành uy thư của căn bệnh này rất cao.

viem-hang-vi-da-day-co-nguy-hiem-khong-01

>>> Xem thêm: cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Nguyên nhân và triệu chứng

Có khá nhiều các nguyên nhân có thể làm cho bạn mắc bệnh này, tuy nhiên hay gặp và chủ yếu nhất là do vi khuẩn Hp, nó cũng là tác nhân hàng đầu biến căn bệnh này trở thành ung thư.

Ngoài ra các vấn đề như ăn uống thất thường, bỏ bữa, hay thức khuya, sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm trong thời gian dài một cách bừa bãi, uống nhiều bia rượu… cũng làm cho tình trạng viêm hang vị trở nên nguy hiểm.

Cuộc sống bận rộn, căng thẳng khiến cho con người hay lo lắng, stress cũng làm cho căn bệnh này phát triển ở mọi lứa tuổi, giới tính và vùng miền.

Nếu như không kịp thời chữa trị thì căn bệnh này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới tính mạng của con người.

viem-hang-vi-da-day-co-nguy-hiem-khong-02

Căn bệnh này có các triệu chứng điển hình như người bệnh thấy đau tức ở vùng thượng vị. Cơn đau sẽ tang dần nếu bạn lại bỏ bữa, ăn quá no hoặc để cho cơ thể đói, và nhất là đau dữ dội hơn nữa nếu như bạn sử dụng rượu bia, đồ ăn cay nóng, đồ ăn chua…

Thêm nữa là các triệu chứng mà bạn cũng có thể hoàn toàn đoán ra căn bệnh này như cảm giác buôn nôn, ợ hơi, ợ chua. Căn bệnh này nếu như phát triển thành mãn tính thì người bệnh sẽ xanh xao, cơ thể thiếu máu, suy nhược cơ thể, chán ăn, mệt mỏi.

Như vậy viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không? Rõ ràng là rất nguy hiểm. Cho nên khi mắc căn bệnh này hãy nhanh chóng tìm cách chữa trị.

>>> Xem thêm: Chua benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Cách chữa trị bệnh

Nếu như bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra bệnh cho mình, thì chỉ cần áp dụng biểu đồ điều trị bệnh mà bác sỹ đã đưa ra. Đồng thời sử dụng các loại thuốc trong việc giúp dạ dày giảm axit, tạo lớp màng bảo vệ vị trí viêm loét…

Nếu như nguyên nhân phát hiện ra chứng bệnh của bạn là do vi khuẩn Hp gây nên, thì các bác sỹ sẽ phải phối hợp thêm thuốc kháng sinh đặc trị loại vi khuẩn này. Bạn không nên bỏ thuốc giũa chứng, hay tự ý thay đổi thuốc khi bác sỹ chưa cho phép.

viem-hang-vi-da-day-co-nguy-hiem-khong-03

>>> Xem thêm: Nano curcumin của mỹ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần