Thị trường giày da ngày càng đa dạng, luôn ra những mẫu mới nhất, đẹp nhất để phục vụ thị hiếu luôn thay đổi từng ngày của người tiêu dùng. Tuy nhiên bạn đã biết được tên gọi của tất cả các loại giày mỗi ngày vẫn hay đi chưa?

Giày oxford (cap toe oxford)

Là một trong những kiểu giày thông dụng, có số lượng người sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Bạn chỉ cần mix với quần tây và áo sơ mi, là đã có đủ diện mạo hoàn toàn sang trọng và lịch sự, phù hợp với môi trường công sở và cả trong những dịp quan trọng. Kiểu giày da này có rất nhiều màu sắc tuy nhiên hai tone màu nâu và đen vẫn là hai màu được dùng nhiều nhất.

giày da buộc dây hàng hiệu da bò mềm cao cấp GB-061

Bạn có thể dễ dàng nhận ra kiểu giày này vì hàng dây cột đóng kín trên thân và phần da bọc thêm ở mũi giày – nguồn gốc của cái tên Cap toe oxford.

Giày brogues – tên gọi được xuất phát từ họa tiết broguing (đục lỗ) trên thân giày, sau đó người ta gọi tắt thành brogues, cũng giống như giày oxford nhưng giày này được thiết kế cầu kì hơn với nhiều họa tiết đục lỗ trên thân giày và mũi giày. Phần học mũi giày được thiết kế vát sang hai bên trông như đôi cánh, hay còn được gọi là Wingtip. Ngoài ra còn một số thiết kế tương tự nhưng được cải thiện về kiểu dáng và màu sắc.

Giày boat shoes – là sự kết hợp giữa giày lười và giày buộc dây, kiểu giày này dễ phối hợp với nhiều loại trang phục từ trang trọng đến năng động thoải mái, và đặc biệt là phù hợp với thời tiết nắng nóng khi vào hè. Đặc điểm nhận dạng rõ nhất của loại giày thể thao này chính là phần chỉ may tay ở phía trên và đế cao su chống trơn trượt.