Khi cuộc sống đang biến đổi hằng ngày, con người cũng bắt đầu bước vào những cuộc chuyển mình đáng kinh ngạc. Thế giới công nghiệp với những hệ thống nhà máy tràn ngập máy móc đã không còn là một thứ xa vời và ảo tưởng, trong mấy chục năm trở lại đây, và bởi thế vòng bi đã trở thành một yếu tố không thể thiếu. Để đảm bảo sự lưu thông vận hành ổn định cho hệ thống máy móc đó mà vòng bi giờ đây đã trở nên phổ biến hơn ở các khu vực.

Tuy nhiên vòng bi như thế nào? Làm thế nào để sử dụng vòng bi một cách hiệu quả khai thác được tối đa công suất của chúng không phải quý khách hàng nào cũng biết. Bởi thế hãy cùng SKF Ngọc Anh tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này theo những thông tin dưới đây.

Vòng bi là gì? Có những loại nào?

Vòng bi đảm nhiệm vai trò quan trọng và là một phụ kiện không thể thiếu với các hệ thống máy móc hiện nay. Vòng bi có nhiều dạng chủng loại và có lẽ chúng ta có thể kể ra một số cái tên như: Vòng bi skf, vòng bi Timken, vòng bi nsk, vòng bi xe máy… Phổ biến và được ưa chuộng sử dụng nhất có lẽ chính là vòng bi skf và chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn ở các bài sau.

Vòng bi còn có thể được hiểu được gọi với các cái tên khác như bạc đạn, ổ bi, ổ đỡ…và thông dụng nhất vẫn là thuật ngữ vòng bi gắn với một số các thương hiệu như bên trên đây.

Vòng bi không chỉ có nhiều hãng sản xuất mà cũng còn rất đa dạng với nhiều những chủng loại vòng bi khác nhau mà có thể kể ra một số cái tên như dưới đây:

VÒNG BI CẦU SKF, VÒNG BI ĐỠ TỰ LỰA SKF, VÒNG BI ĐỠ CHẶN SKF, VÒNG BI TIẾP XÚC BỐN ĐIỂM SKF, VÒNG BI CHẶN SKF, VÒNG BI CÔN SKF, VÒNG BI TANG TRỐNG SKF, VÒNG BI ĐŨA ĐỠ SKF, VÒNG BI MẶT CẦU SKF, VÒNG BI YAR, VÒNG BI KIM.
Mỗi loại vòng bi đều sở hữu những ưu điểm nhất định là nét riêng biệt thích hợp với từng bộ phận chi tiết máy khác nhau.

Sử dụng vòng bi như nào cho thích hợp?

Vòng bi một loại phụ kiện quan trọng bởi thế để sử dụng vòng bi một cách hiệu quả bạn cũng cần phải chú ý tới một số các điểm như:- Lựa chọn đúng chủng loại vòng bi với các nhu cầu ứng dụng chắc chắn sẽ làm cho việc sử dụng vòng bi trở nên hiệu quả và khai thác được toàn bộ các công dụng của chúng.
– Lựa chọn thương hiệu vòng bi uy tín ít nhiều sẽ mang tới cho bạn sự yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như các chính sách hỗ trợ triển khai lắp đặt hay bảo hành bảo dưỡng.
– Tìm kiếm một đơn vị phân phối cung cấp sản phẩm chính hãng như SKF Ngọc Anh là một ví dụ. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi sự chuyên nghiệp, chất lượng và từng sản phẩm và một mức giá thành hợp lý.

Xem thêm: Nơi bán đá ốp bếp, đá ốp lát giá rẻ tại Hà Nội