Quảng cáo là một trong những cách giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty, đơn vị mình đến với khách hàng. Có rất nhiều cách để quảng cáo khác nhau, trong đó in decal để quảng cáo là một trong những cách được rất nhiều đơn vị sử dụng hiện nay bởi nó mang lại hiệu quả rất lớn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn các loại in decal quảng cáo cơ bản đang được sử dụng hiện nay.

Decal được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo vì chất liệu in này có rất nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng, đem lại hiệu quả cao trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm. Có 3 loại decal phổ biến được sử dụng cho các yêu cầu quảng cáo hiện nay:

Decal PP 

Đây là loại có giá thành rẻ nên được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi hiện nay. Khi in bằng chất liệu giấy PP, thì không có khả năng nhìn xuyên qua nhưng mang lại hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực giống như ảnh chụp.

Với loại decal này, người ta thường dùng để làm những tấm biển nhỏ như biển công ty, phòng ban, hoặc in poster quảng cáo, banner, hình ảnh trang trí…

Tuy nhiên, sử dụng Decal PP có nhược điểm là lớp keo dán khó vệ sinh nên rất bất tiện khi thay thế.

Decal trong

Đây là giải pháp tối ưu cho những quảng cáo tại các trung tâm thương mại, tòa nhà lớn … thường dùng để dán quảng cáo ở vật liệu là kính. Loại decal này có 2 mặt trong suốt, có thể nhìn qua được, mang đến sự sang trọng và hiện đại.

Bề mặt của decal trong cho phép in được nội dung ở độ phân giải cao nên mang đến hình ảnh đẹp mắt và độ bền lớn. Do đó, mang lại hiệu quả rất cao trong việc quảng cáo hình ảnh.

Nhược điểm của loại decal trong là hình ảnh in lên không được nổi bật, rõ nét như hình ảnh được in bằng decal PP. Vì thế, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn loại in ấn này.

Decal lưới

Là loại decal cấu tạo từ nhiều mặt lưới, điểm đặc biệt của loại decal này là nếu nhìn từ trên xuống thì trông giống như decal PP. Thế nhưng, nếu nhìn từ đằng sau lại là decal trong suốt.

Loại decal lưới này có đặc điểm là có nhiều lỗ nhỏ li ti ở mặt in, còn ở mặt sau có màu đen để tạo hiệu ứng như lớp màn che.

Decal lưới thường được sử dụng ở bên trong các tòa nhà hay văn phòng, không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người ở bên trong.

Như vậy trên đây là toàn bộ chia sẻ về các loại in decal quảng cáo cơ bản hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với ai quan tâm tới vấn đề này.