Để đảm bảo các sản phẩm, dịch vụ khi tới tay người tiêu dùng đạt được chất lượng và độ an toàn cao nhất, người ta áp dụng riêng một bộ tiêu chuẩn đánh giá, gọi là ISO. Sau đó với sự xuất hiện của tiêu chuẩn ISO thì điều này đã thay đổi, hàng hóa khi đạt điều này đều dễ dàng xuất nhập khẩu hơn. Xem ngay cầu trả lời được bật mí trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nghe những điều này đấy.

>>> Xem thêm : chứng nhận iso – NQA có phải là tổ chức uy tín

Một trong những lý do mà NQA hiện nay được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao đó chính là thâm niên trong nghề. Cho tới nay, tổ chức đã hoạt động được hơn 30 năm, hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ cũng như các tập đoàn xuyên quốc gia. Với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, chúng tôi có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng một cách chuẩn nhất. Từ đó đưa ra những điều chỉnh, cách thức hoạt động, kiểm tra thích hợp nhất.  Những khách hàng đã từng hợp tác đều đánh giá rất cao về tinh thần chuyên nghiệp, sự công tâm trong công việc cũng như khả năng đánh giá chất lượng sản phẩm cẩn thận. Nhờ những điều mà sản phẩm của các doanh nghiệp đều được đánh giá khách hàng, vừa có lợi cho các đơn vị kinh doanh, lại đảm bảo cho sự an toàn của các doanh nghiệp.

Khi kinh doanh, NQA luôn tâm niệm một điều đó là không ngừng cải thiện chất lượng của dịch vụ, tiêu chuẩn của tổ chức. Tại sao lại cần phải làm như vậy? Bạn có thể thấy một điều rằng hiện các kỹ thuật trong sản xuất đều không ngừng được nâng cao, chỉ có không ngừng cải thiện các dịch vụ, tiêu chuẩn của mình mới giúp cho NQA có thể tiếp tục tồn tại và hoạt động. Sự cải thiện không ngừng của chúng tôi cũng sẽ giúp đáp ứng kịp thời những tiêu chuẩn ngày càng cao của khách hàng.

Khi bắt tay vào việc cung cấp chứng chỉ chứng nhận chất lượng, tính an toàn của một dịch vụ hay sản phẩm, NQA đã xác định phải quản lý môt chắc chắn. Quản lý ở đây chính là về các tiêu chuẩn, sự khắt khe trong suốt quá trình thẩm định bất kể đó là đơn vị, doanh nghiệp nào. Như vậy chúng tôi có thể xây dựng nên một tương lai an toàn, bền vững cho tất cả mọi người, từ các công ty, doanh nghiệp và cả người tiêu dùng.

Các nhân viên của NQA được khuyến khích nên tận dụng các cơ hội để có thể cải thiện bản thân mình cũng như trau dồi các kỹ năng. Trong suốt quá trình làm việc, việc tiếp xúc với nhiều đơn vị lớn là nguồn tri thức, kinh nghiệm tuyệt vơi đối với nhân viên. Chính vì thế chúng tôi khuyến khích họ có thể học hỏi tốt hơn, tăng thêm vốn hiểu biết cho chính mình. Bất cứ điều gì mới mẻ cũng có thể góp phần làm tăng giá trị của một con người, và đó là điều mà chúng tôi hướng tới.

Hiện nay NQA đang triển khai dịch vụ gia tăng giá trị khách hàng. Nhờ đó mà các tổ chức được tạo điều kiện thuận lợi đẻ có thể hoàn thiện mình, nâng cao vị thế cũng như sức cạnh tranh đối với những đơn vị khác. Như vậy, mỗi một đơn vị đều tốt lên sẽ góp phần làm phát triển kinh tế của cả một khu vực, quốc gia.

>>> Xem thêm : chứng nhận iso – NQA có phải là tổ chức đa quốc gia?