Muốn xác định được chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 nhằm lên kế hoạch tài chính cho bản thân, không có cách nào đơn giản hơn là bạn nên học hỏi kinh nghiệm trước đó từ những ngôi đã đã hoàn thiện, với cùng diện tích xây dựng và phong cách kiến thức, tại cùng địa phương nơi bạn tính xây nhà.

Sở hữu trong tay một mảnh đất vuông vức 100m2, cùng với sau khi xem xét nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn đã quyết định sẽ xây một ngôi nhà 3 tầng. Tuy nhiên là một người cẩn thận, không muốn vứt tiền ra ngoài cửa sổ nên bạn muốn tính toán trước chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 để tiện cho việc lập kế hoạch chi tiêu cho gia đình. Tuy nhiên nếu như không có bất kỳ dữ liệu gì thì việc lên chi phí là điều hết sức khó khăn ngay cả với đơn vị thi công hay thiết kế. Cho nên thường thì chúng ta sẽ lấy hệ quy chiếu là các ngôi nhà gần đó đã được hoàn thiện, với cùng số diện tích xây dựng cũng như phong cách thiết kế để lấy thông tin cho mình.

>>> Xem thêm: làm nhà phố bằng kết cấu khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Và chúng tôi cũng đang có sẵn một mẫu nhà như vậy, được xây 3 tầng với diện tích sử dụn 100m2, giá hoàn thiện là 1,6 tỷ các bạn có muốn tham khảo không. Đây là một căn nhà với tầng 1 có 1 khoảng sân rộng, phòng khách, 1 bếp, 1 phòng ăn, 1nhà vệ sinh; tầng 2 thì có 3 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ rộng có cả nhà vệ sinh, 2 phòng ngủ đơn; tầng 3 có 1 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng thờ và sân để giặt giũ, phơi phóng.

Do gia chủ của ngôi nhà này đang ở tuổi trung niên, nên mặc dù thích phong cách hiện đại, nhưng vẫn muốn ngôi nhà mình giữ được các nét đẹp truyền thống. Cho nên các kiến trúc sư đã khéo léo trong việc làm hài hòa cả 2 yếu tố này. Giúp cho ngôi nhà trở nên đặc sắc và cá tính hơn. Điểm nhấn của ngôi nhà là những đường nét trang trí đơn giản, bỏ qua sự cầu kỳ, nhưng chính như vậy vẫn đạt đủ yếu tố thẩm mỹ mà lại giảm chi phí xây nhà 3 tầng 100m2.

Với tông màu chủ đạo xuyên suốt của căn nhà là màu trắng, làm cho phần trang trí và hình khối của ngôi nhà nổi bật lên. Màu trắng luôn được đánh giá là một trong các màu có sức gợi thông điệp mạnh mẽ, nhẹ nhàng, gần gũi mà vẫn tươi trẻ.

>>> Xem thêm: nha pho khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Bên cạnh màu sắc của căn nhà, hệ thống mái trước cũng được làm nổi bật hơn với màu sơn đỏ, bạn có thể lựa chọn ngói đỏ cũng là cách tạo nên phong cách riêng cho ngôi nhà này.

Với chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 không hề cao, nhưng lại có một căn nhà hấp dẫn như thế này, liệu  bạn có chọn nó không.

>>> Xem thêm: khung thép tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng