Có lẽ là loại vật liệu tự nhiên được tìm kiếm nhiều nhất, sàn gỗ tự nhiên không chỉ mang đến sự bền bỉ mà còn là loại sàn gỗ có vẻ đẹp trường tồn chắc chắn sẽ làm tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn. Đó là một lựa chọn sàn đa năng có thể được sử dụng trong nhiều bộ phận của ngôi nhà. Ngoài ra còn có một loạt các lựa chọn sàn gỗ tự nhiên với nhiều loài gỗ tự nhiên có sẵn trên thị trường. Tham khảo tại http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c219/san-go-tu-nhien.html

Sàn gỗ tự nhiên với nhiều lựa chọn

Nhiều loại sàn gỗ tự nhiên được  sử dụng rất phổ biến như sàn gỗ Giáng Hương, Lim, Căm xe. Những loài cây gỗ thịt được gia công ra loại những loại sàn gỗ này có những lợi thế rất quan trọng. Chúng ta biết các loài gỗ tự nhiên khác nhau cung cấp màu sắc khác nhau, vân gỗ và độ cứng. Độ cứng là một yếu tố rất quan trọng trong việc chọn lựa sàn gỗ tự nhiên để mua vì nó quyết định mức độ  thoải mái của bạn khi đi trên đó, cũng như là độ bền khi nói đến tính chống xước, chống mài mòn, va đập theo thời gian. Độ cứng của gỗ chắc chắn ảnh hưởng quan trọng đến độ bền của nó. Các loại sàn gỗ Giáng Hương, Lim, Căm xe …chính là những loại có độ cứng rất cao trong các loại sàn gỗ tự nhiên. Đọc về sàn này tại http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c1221/san-go-giang-huong.html

sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ tự nhiên

Các yếu tố khác cần được xem xét: Vẻ đẹp của các loại gỗ tự nhiên chính là màu sắc vân gỗ. Như đã đề cập, các màu sắc của sàn gỗ tự nhiên cũng rất quan trọng vì điều này sẽ xác định diện mạo của căn phòng và cách sơn và loại bề mặt đi theo.

Thông số Janka đo độ cứng sàn gỗ tự nhiên

Độ cứng của từng loại gỗ tự nhiên là khác nhau với từng loài. Để xác định đúng loại gỗ tự nhiên để sư dụng cho một căn phòng đặc biệt yêu cầu về độ cứng và độ bền, một thử nghiệm được gọi là thử nghiệm độ cứng Janka  đã được phát triển.

Bên cạnh việc xác định độ cứng chung một loài gỗ tự nhiên , tiêu chuẩn Janka  cũng có thể giúp xác định tính chống trày hoặc mài mòn. Dưới đây là xếp hạng Janka các loại gỗ tự nhiên khác nhau (đánh giá cao hơn, độ cứng cao hơn):

Sàn gỗ Anh đào Mỹ: 950
Sàn gỗ Óc Chó Mỹ: 1010
Sàn gỗ Sồi Đỏ: 1290
Sàn gỗ Tần bì: 1320
Sàn gỗ Sồi trắng: 1360
Sàn gỗ Căm xe: 1450
Sàn gỗ Giáng Hương: 2200
Sàn gỗ Lim: 2345

Tham khảo thêm về sàn Lim tại : http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c1236/san-go-lim.html

 sàn gỗ tự nhiên

Giữ sàn gỗ tự nhiên nhà bạn sạch sẽ

Không phải là  khó khăn để làm sạch và bảo trì sàn gỗ tự nhiên . Trong thực tế, có một thói quen rất đơn giản, bạn có thể giữ cho sàn gỗ tự nhiên của bạn bóng bảy và đẹp cho nhiều năm.

Bụi bẩn và sạn là một trong những kẻ thù lớn nhất của bất kỳ vật liệu ván sàn gỗ. Nó là tốt nhất cho sàn gỗ tự nhiên của bạn nếu chúng được giữ khỏi bụi bẩn và sạn bằng cách thường xuyên quét. Những hạt sạn nhỏ có thể làm xước bề mặt sàn gỗ của bạn, trong thời gian dài sẽ làm mòn nó.

Một điều cần tránh là đánh bóng  sàn gỗ tự nhi ên  của bạn thường xuyên. Không chỉ sẽ làm biến đổi bề mặt sàn nhà của bạn, độ dính của sáp cũng có thể thu hút bụi và các mảnh vụn, tăng nguy cơ xước và dính bẩn.

Độ ẩm quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ra hỏng hóc sàn gỗ tự nhiên, vì vậy hãy cẩn thận không để  sàn gỗ tự nhiên tiếp xúc thường xuyên . Nước tràn nên được lau sạch ngay lập tức và không được phép để đọng lại chút nào.